บทความ18+

โสดแล้วไง มั่นใจแล้วกัน

การครองตัวเป็นโสด เหมือนจะเป็นธรรมเนียมนิยมของคนสมัยนี้ไปซะแล้ว เพราะทุกคนต่างก็ไม่ต้องใครเข้ามาเป็นแฟน และสามารถอยู่คนเดียวได้แบบสบายๆ จนผู้ชายหลายคนเริ่มสงสัยแล้วว่า ทำไมผู้หญิงส่วนใหญ่ถึงเลือกที่จะเป็นโสด ทั้งที่การมีเซ็กส์มันดีกว่าการดูคลิปโป้ แต่ทำไมเธอถึงเลือกที่จะดูคลิปโป้แทนที่จะหาคู่นอนร่วมรักเป็นแฟนกัน เรื่องนี้สามารถอธิบายได้แบบง่ายมากๆ

  1. เคยเจ็บมาก่อน ทุกครั้งที่พูดเรื่องความรัก มันมีทั้งคนที่สมหวัง และคนที่รู้สึกว่าตัวเองถูกทำร้ายทั้งทางร่างกายและจิตใจ ไม่ใช่ทุกคนที่จะเจอกับคนที่ดี เมื่อคนที่เคยเจอมีแต่คนที่รักไม่จริง ทำไมเราจะต้องมองหาคนอื่นเพื่อมาเจ็บเพิ่มล่ะ ก็อยู่โสดไปเลยสิ แบบนี้สบายๆ แถมไม่ต้องมากลัวว่าจะโดนนอกใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหาชีวิตคู่ เพราะคุณสามารถอยู่คนเดียวสวยๆ นี่เหมือนกลไกการป้องกันตัวเองอย่างหนึ่ง คิดง่ายๆว่า ถ้าคนในชีวิตจริงทำให้เสียใจ ก็เอาความรักไปฝากในคลิปโป้ดีกว่า มีแต่เสร็จกับเสียว
  2. ตั้งเป้าหมายไว้สูงเกินไป ผู้หญิงทุกคนมีสเป็คผู้ชายที่ชอบ ต่างคนก็ตั้งมันอาไว้สูงเกินไป เช่น รูปหล่อ รวย สายเปย์ นิสัยดี ซึ่งจะให้มีทั้งหมดในคนเดียวกันมันยากมากๆ ทางออกที่ง่ายที่สุดคือไม่ต้องมีเลยนี่แหละ เอาไว้เจอคนที่ใช่และตรงสเป็คค่อยกลับมามีความรักก็ยังไม่สาย แต่บางส่วนก็เลือกที่จะโสด เพราะไม่อยากเจอกับผู้ชายที่ทำให้เราผิดหวังเสียใจ อยากจะอยู่คนเดียวแล้วสบายใจดีกว่า
  3. แกร่งพอที่จะดูแลตัวเอง ไม่ต้องการผู้ชายเข้ามาปกป้องเพราะผู้หญิงหลายๆคนสามารถดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี สามารถทำงานบ้านคนเดียวได้ และยังสามารถพาตัวเองไปหาความสุขโดยไม่ต้องพึ่งผู้ชาย วันไหนเหงาก็ดูคลิปโป้ หรือถ้าวันไหนที่อยากมีเซ็กส์จริงๆ ก็สามารถ one night stand กับคนที่ถูกใจได้เหมือนกัน เพราะทุกวันนี้ไม่ได้ปิดกั้นเรื่องเซ็กส์แล้ว ถ้าเบื่อคลิปโป้ก็แค่นัดใครสักคนมาเอากัน
  4. มีทุกอย่างที่ต้องการอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องมีแฟนก็รู้สึกเติมเต็มด้วยครอบครัว แน่นอนว่าความรักไม่ได้เกิดจากเรื่องชู้สาวอย่างเดียว แต่ครอบครัวก็เป็นบุคคลที่เราสามารถแสดงความรักต่อกัน แสดงความห่วงใย และสามารถดูแลกันและกันได้ บางคนที่อยู่เป็นโสด เพราะชีวิตเขามีครบแล้วที่ตัวเองต้องการ แถมยังมีครอบครัวที่อบอุ่น ห่วงใย ดูแลกันเป็นอย่างดี แบบนี้ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เลือกครองตัวเป็นโสด และปฏิเสธความสัมพันธ์กับผู้ชาย แล้วใช้ชีวิตของตัวเองไปเรื่อยๆ วันไหนอยากเสียวก็แค่ใช้คลิปโป้ช่วยตัวเอง