บทความ18+

สิ่งใดบ้างที่เราไม่ควรทำหลังจากกิจกรรมบนเตียง

ที่ผ่านมาเราเคยเรียนรู้กันมาแล้วว่าเซ็กส์เป็นเรื่องของคนสองคน ต่อให้เขาสองคนจะอยากดูกะตูนโป๊ด้วยกันหรือจะลองทำกิจกรรมอื่นๆมันก็ไม่ใช่เรื่องของเรา แต่วันนี้เราจะมาทำให้เป็นเรื่องส่วนรวม ที่เราทุกคนสามารถพูดคุยและเรียนรู้ไปพร้อมๆกันได้ เราจะมาเริ่มจากสิ่งที่เราไม่ควรทำหลังจากเสร็จกิจกรรมบนเตียงกันดีกว่า เพราะที่ผ่านมาหลายคนก็คงจะลุกไปอาบน้ำ แต่มีอย่างอื่นที่ไม่ควรทำด้วย

 เสร็จปุ๊บทำงานปั๊บ

ช่วงนี้หลายคนทำงานกันที่บ้าน เมื่อต้อง work from home กิจกรรมหลายๆอย่างก็มักจะรวมกับกิจกรรมที่ทำปกติในบ้าน โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บางทีทำงานอยู่ก็นึกอยากจะดูกะตูนโป๊ขึ้นมาสักเรื่อง แต่ที่แย่ที่สุดคือพอมีอารมณ์ทางเพศแล้วเสร็จกิจกรรมทางเพศ คุณกลับเลือกที่จะไปทำงานต่อโดยไม่สนใจว่าคู่นอนของคุณรู้สึกอย่างไร แล้วมันยังทำให้คุณเหมือนกับคนที่ไม่ใส่ใจอะไรเลย

เสร็จปุ๊บหลับปั๊บ

เวลามีเซ็กส์แต่ละทีพลังงานในร่างกายแทบจะกลายเป็นศูนย์ มันอาจจะเหนื่อยมากกว่าการดูกะตูนโป๊หลายเท่า แต่ถึงจะเหนื่อยคุณก็ไม่ควรที่จะ นอนหลับในทันที ช่วงที่ร่างกายถึงจุดสุดยอดหัวใจจะทำงานอย่างหนัก รวมถึงความดันโลหิตก็จะสูงขึ้นอย่างฉับพลัน หากนอนหลับเลยร่างกายจะถูกทำให้ทำงานช้าลงในทันที อาจส่งผลให้เกิดอาการแน่นหน้าอก ทางที่ดีคือควรจะพักหายใจสัก 5-10 นาทีแล้วค่อยหลับ

เสร็จปุ๊บฉี่ปั๊บ

สำหรับผู้หญิงแล้วการปัสสาวะหลังจากเสร็จ บันทึกการกำจัดเชื้อโรคที่อาจจะเข้าไปสู่ท่อปัสสาวะ ต่างจากผู้ชาย ที่ท่อปัสสาวะกับท่ออสุจิแทบจะเป็นอันเดียวกัน เพราะมันต้องขับออกทางองคชาติ ดังนั้นการที่อวัยวะเพศแข็งตัวหลังจากถึงจุดสุดยอด เนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อบริเวณนั้นจะปิดท่อปัสสาวะไว้ ชายอสุจิไหลออกมา การที่คุณรีบไปฉี่นั่นเท่ากับว่าเป็นการเพิ่มแรงดันในองคชาต เสี่ยงที่จะเกิดการอักเสบจนติดเชื้อได้ ซึ่งมันรวมถึงกระบวนการที่คุณใช้กะตูนโป๊ด้วยและ ทางที่ดีถ้ายังแข็งอยู่อย่าเพิ่งเข้าห้องน้ำ

สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณควรจะหลีกเลี่ยงหลังจากถึงจุดสุดยอด ถ้าคุณยังทำตามข้อเหล่านี้อยู่มันอาจจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพคุณในระยะยาว ความสุขจากการดูกะตูนโป๊ก็อาจจะลดลงไปด้วย 3 ข้อที่เรากล่าวมาเป็นข้อหลักๆที่คุณควรจะจำให้ขึ้นใจ ถ้าคุณยังทำ 3 ข้อนี้อยู่เราขอแนะนำให้คุณหยุดในวันนี้เพราะมันให้ผลเสียมากกว่าผลดี ที่สำคัญควรรักษาความสะอาดทั้งก่อนและหลังมีเพศสัมพันธ์ ความสกปรกนี่แหละคือบ่อเกิดของเชื้อโรค